TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN - HỌC SINH TÍCH CỰC

Saturday, 04/04/2020 - 22:52|
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ TỮ 8/3 VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ MAĐAGUÔI VỚI PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA - UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” NHÂN NGÀY 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018). trường Tiểu học Xã Mađaguôi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Từ các hoạt động, học sinh trường Tiểu học Xã Mađaguôi thấu hiểu sâu sắc sự hy sinh và công lao to lớn của các anh bộ đội Cụ Hồ. Khơi dậy trong các em lòng yêu nước, sự tự hào dân tộc và yêu chuộng hòa bình. Qua đó khích lệ các em vươn lên trong học tập để sau này xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018). Sáng ngày 17 tháng12 năm 2018 Liên đội trường Tiểu học Xã Mađaguôi đã phối hợp với Hội CCB Xã Mađaguôi tổ chức Diễn đàn giao lưu, nói chuyện truyền thống với các bác CCB. Tham dự buổi giao lưu có Bác Trương Công Bào - Đại diện Hội Cự chiến binh xã , cùng toàn thể cán bộ giáo viên và  học sinh có mặt đông đủ.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ giáo viên và học sinh được các bác Trương Công Bào kể về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, và quá trình hình thành phát triển của lực lượng Quân Đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đặc biệt là được lắng nghe những chia sẻ của  bác về truyền thống của Quân Đội nhân dân Việt Nam.

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng, truyền thống, đạo đức cách mạng cho các em thiếu niên nhi đồng tiếp tục kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân việt Nam.

Cũng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018). Sáng ngày 21 tháng12 năm 2018 Liên đội trường Tiểu học Xã Mađaguôi phối hợp với  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thăm gia đình chính sách đó là bà : Trịnh Thị Cải - thôn 1 và bà : Cao Thị Trùm - thôn 6

Chi Đoàn và Đôi TNTP Hồ Chí Minh thăm và tặng quà gia đình bà: Trịnh Thị Cải - Thôn 1

Đây là hoạt động thường niên của chi Đoàn và Liên đội trường tiểu học xã Mađaguôi, thể hiện nghĩa cử cao đẹp với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta. Hoạt động này cũng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay biết quan tâm, chăm sóc, trân trọng và biết ơn thế hệ cha, anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu dành lại nền hòa bình độc lập cho dân tộc. Các đồng chí đoàn viên và các em học sinh đã ân cần động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách để mong rằng họ sẽ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Chi Đoàn và Đôi TNTP Hồ Chí Minh thăm và tặng quà gia đình bà: Cao Thị Trùm- Thôn 6

Hoạt động có ý nghĩa, giáo dục cho các em trong Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về tinh thần yêu nước của dân tộc, về đạo lý“Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để các em thấy được giá trị quý giá của nền độc lập, tự do, hòa bình dân tộc.

Tác giả: Đỗ Văn Sáu
Năm 2020 : 241